Ảnh của Tôi
16 Phan Ngọc Tòng P.2, TP.Bến Tre, Vietnam
Tin học - Bến tre - Vi tính - Bến Tre - Laptop Bến Tre - Thiết kế - Hướng dẫn - Sửa chữa Lắp ráp cài đặt - Phục hồi ảnh cũ - Hướng dẫn - Dựng đĩa Phim Nhạc - ảnh Kỹ thuật số - Đồ họa - CD&DVD Soft Driver... Các dịch vụ liên quan đến vi tính tin học. Nơi bạn đến là được. Tin hoc Ben tre tnx -Vi tinh Ben Tre tnx - Tân Nam Xương - Bến Tre tin hoc tnx - Ben Tre vi tính tnx -bentretnx - vitinhtnx

@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

Đôi mắt nói lên điều gìXem bói qua đôi mắt


Đôi mắt là cửa sổ của linh hồn, nó không chỉ biểu lộ tâm trạng mà còn nói lên khí chất, tài năng của mỗi người. Coi bói qua đôi mắt không phải là việc dễ dàng. Việc nhận dạng tướng mắt và chân mày kèm theo đòi hỏi người coi bói phải tinh tường, ngoài việc dẻo miệng còn phải xem kỹ đã qua thẩm mỹ chưa coi chừng khi bóc quẻ lại bóc nhầm cục c... . Hi hi ! nói chung chân mày, mi và mắt không khó để sửa, thẩm mỹ một chút là mấy tay bói lõ mắt nhìn không ra nhưng nên cẩn thận, cái đẹp thỉ ai cũng thích, đừng quá vì miệng đời mà phung phí. Cát tường ! "Cát Tường"...
Các loại chân mày  
 Mắt phượng:  mắt phượng dài, lòng đen hơi ẩn trên mí trên thấy có những vết sóng dài trên mí trên.
                                    coi bói đôi mắt phượng

Đôi mắt phượng

Người đôi mắt này thường sống nội tâm nên người khác khó lòng đoán biết được suy nghĩ, ý định của họ.Trong việc giao tiếp ứng xử, họ luôn thể hiện sự mềm mỏng, nhã nhặn, quan tâm đến mọi người xung quanh.                                               
Người có đôi mắt phượng này là quí tướng ,  có tài cầm quân,  cầm tướng. Mắt Phượng thêm mày gọn, lớn mọc như hơi cong lên rồi cong xuống ôm vòng ngoài mắt thì cực quí, đi với mày ngoạ tằm cũng cực quí. Mày ngoạ tằm giống như con tằm bám trên mắt, lớn hơi xếch, lông mày mọc gọn mướt, thấy thịt dưới lông mày đùn lên như con tằm. Người coi bói có tướng mắt này , phải nói công danh trọn vẹn, phú quí giàu sang.

Đào hoa nhãn: rất đẹp,rất duyên dáng , lúc bình thuờng không cuời mắt vẫn như cười, đó là cách dễ nhất để nhận ra . Người có mắt đào hoa thường thấy mắt luôn ươn ướt. 
Xưa đến nay đào hoa là con dao hai lưỡi đối với đàn bà .Dù vậy không nên hể thấy đàn bà có mắt đào hoa thì cho là xấu mà phải khuyên răng làm theo lẽ phải, sống đúng đạo đức, thuần phong mỹ tục.

Bói đôi mắt hào hoa
                                                             
Đôi mắt đào hoa

Mắt Rắn: có tròng đen chìm vào trong lòng trắng , có những gân đỏ nhìn hơi giống xa luân, tròng trắng có vẩn đỏ, loại hai mắt như có lớp nước phủ con ngươi có xa luân xanh đen. Ngũ độc mi ngắn đầu chúi xuống. Đặc biệt của loại mắt này  loại nhất được hưởng tiểu quí, mắt hai được trung quý nhưng tâm tính độc ác, về già gánh họa.

                        Bói đôi mắt rắn
                                                            Đôi mắt rắn

Đàn ông loại mắt này có có khả năng làm lãnh đạo, dễ thành công trong công việc. Nhưng khi họ đã lên đến vị trí cao, nếu những người xung quanh không theo họ, có ý phản đối hoặc lưỡng lự thì họ sẵn sàng từ bỏ những người này. Vì vậy, họ có thể bị oán ghét bởi sự lạnh lùng, có phần tàn nhẫn của mình. Dù vận thế rất tốt nhưng trong cuộc sống họ thường chịu cảnh cô đơn, ít người thân tín bên cạnh.mình . 
Thế nhưng người tu hành có mắt này thì lại khác, lúc trẻ bị ức hiếp, hãm hại, dè bỉu, hay vướng chuyện thị phi, nhưng càng về già thì trí càng thỏa, tâm tính rộng mở được thư thái đến vãn vận. Nhiều người không rõ về tướng pháp lúc gặp thầy tu có mắt này thường nói coi mặt ông này gian gian, đó là do mắt rắn mà ra, vô tình làm cho tính chất mắt rắn ở thầy tu càng đúng hơn. Mắt này cũng cần xem thêm các yếu tố khác để được chính xác hơn. 

Mắt nhỏ : Đa phần hay bảo thủ, nhút nhát, lòng dạ hẹp hòi, tài năng thấp kém, tuổi thọ ngắn. Nhưng nếu mắt nhỏ mà thần sắc không lộ thì chủ nhân tính tình cẩn thận, có thể làm công tác nghiên cứu hoặc tài chính.

                        Bói đôi mắt nhỏ
                                                            Đôi mắt nhỏ

Mắt nhỏ nhưng có thần, trán cao, mũi nhô; lông mày, râu và tóc mai đều thưa: là người thông minh, cuộc đời dễ có được giàu sang.

Mắt ti hí và mày lưa thưa: mắt nhỏ, mí mắt him híp. Mắt ti hí hay liếc ngang, mắt này thông minh, gian vặt. Cần để ý thêm những người mắt hí thêm mày thưa gián đoạn rất gian manh về già bị mọi người xa lánh. Ca dao có câu :” những phường ti hí mắt lươn, trai thời trộm cắp gái buôn chồng người”.

Mắt khỉ : cũng có nhiều nếp gấp nhưng tròng mắt to hơn và lòng đen hơi chạy lên trên, có nhiều tia và hơi nâu vàng, mí dưới uốn cong, mắt luôn nhấp nháy. Mắt này đi với lông mày ngắn mọc cao trên mắt là người tinh tế, nhanh nhẹn nhưng khắc thê tử, hiếu dâm, người này rất giỏi tuy vậy phải vất vả rất nhiều mới thành đại nghiệp. Mắt và mày này nếu bị mũi triết đoạn thì sách tướng khuyên sống đời ẩn dật để tránh bạo tử.

Mắt vượn: có nhiều sóng trên như mắt khỉ, đuôi mắt loan xuống nhiều hơn. Phần mí dưới ít cong hơn và tròng đen ít hay không tia. Mắt này cũng khá hiếu sắc, tâm tính loay hoay, phức tạp. Mắt này tình cảm dây dưa vì loay hoay, thôi rồi lại nữa, vì lăng nhăng lại nặng lòng nên cứ tới lui, mắt này hưởng tiểu quí, đến già nhờ con. 

bói đôi mắt

Xem mấy phim Tây Phim Tàu, kẻ gian mắt lúc nào cũng đảo lia, đảo lịa, kẻ ác mắt cứ trắng dã. Ca dao, tục ngữ cũng không thiếu nói về con mắt.
- Đôi mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền
- Lợn kia trắng mắt thì nuôi, người kia trắng mắt chơ’ chơi mà phiền.
- Nhất lé, nhì lùn, tam hô, tứ lộ.

Những người mắt trắng môi thâm
Ví chẳng hại chồng thì cũng hại con.

Mắt và mi (lông mày) đi thành bộ.
Mắt cần trong suốt, hắc bạch phân minh. Triệu Vân thời tam quốc có tướng thanh toàn cặp mắt trong suốt ( sách Vũ tài Lục), nên tả xung hữu đột Đương Dương, suốt đời chinh chiến mà chết vẫn an lành.
Mắt thao láo mà không có linh động, cuối mắt tròn hơi lộ, mí nổi bờ lại thêm gân đỏ trong mắt là mắt cá ươn, người này mang bệnh nan y, giảo hoạt, khắc người quanh mình.
Mắt trắng lộ nhiều bên dưới là hạ bạch nhãn, tướng này bôn ba vất vả phòng chết vì thiếu dưỡng khí (phổi, chết đuối …)


Cây lá xanh tươi thì khoẻ mạnh, xanh làm sao thì có hoa nhiều, quả nhiều, xanh ra sao thì mãi mãi xanh rêu. Lá vàng làm sao là tự nhiên, ra sao là bị huỷ hoại,còn ảnh hưởng quanh đó nữa. Nhìn cây Lan hồ điệp tươi tốt, mọc ngay giữa vườn mùa thu, không thể quả quyết là tiền đồ sáng lạng, mùa đông đến, tuyết rơi nó sẽ chết. Nhưng cây hồng thì không. Nhìn cây Lan Vanda chẳng hạn, nhà nghề có thể biết nó được tưới nhiều hay ít, ẩm độ cao hay thấp, có thể biết có thể sắp ra hoa hay không và ngay cả hoa màu đậm, tím, đỏ hay nhạt vàng, cam, xanh lá cây cũng biết trước được, người không biết nói là nói ẩu. Vì vậy tốt còn tốt ra sao nữa. Thần khí, cốt cách là vậy.

 Mắt Buồn
 Đuôi mắt loan xuống, mắt chứa vẻ u uất, lo âu, buồn bả ( thường mắt to và lòng đen nhiều mới có tướng này, khó có ở mắt hí hay trắng dã), gọi là mắt buồn là vậy, còn thỉnh thoảng buồn, hay sắp gặp nạn cũng có thể thấy ở mắt, nhưng cái buồn biểu hiệu qua mắt đó không gọi là mắt buồn. .

Mắt lá răm:
Mắt lá răm lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền
Mắt lá răm nhìn cân đối, hơi dài, tròng đen nhiều và cũng cân đốị. Người có con mắt này nếu được trong suốt những là người ôn nhu, nhưng sáng suốt và thông minh. Lông mày lá liễu hình dáng hơi nhỏ, gọn, cuối lông mà vòng xuống ôm lấy mắt. Những người có lông mày nầy, mắt nầy, trai hay gái đều đáng trăm quan tiền. Đàn ông chơi với bạn bè thủ túc rất trọng tình nghĩa. Đàn bà ở với chồng không hề hai lòng dù chồng nghèo khổ, chồng càng sa cơ người vợ nầy coi việc thương chồng như một sự tín nghĩa, là hãnh diện của chính họ. Sách của Hà lạc dã phu có thơ ví dụ về lông mày này:
Chồng người xe ngựa người yêu
Chồng em khố rách, em chiều em thương.

Có hàng trăm loại mắt và mi, không có hình vẽ không thể tả cho chính xác được. Chia theo hình thể, hoặc các loài cầm thú. Về cầm thú thì dĩ nhiên như các sách … Tàu khác, long và phụng là đầu mà thực ra chẳng ai biết mặt mũi hai con đó ra saọ. Thôi thì như vầy, người ta lấy hai loại mắt đẹp nhất trong tướng học để vẽ hai con linh vật đó.
Mắt Rồng có Phục Long nhãn, Du long nhãn, mắt phượng có Minh phượng, thuỵ phượng, Đan phượng. Mắt tốt phải đi với mày tốt mới hoàn hảo.

Lông Mày
Người có đôi mắt đẹp có tinh thần thì cái uy lực, cái diễm lệ nổi ra ngay. Trong khi đó lông mày theo tướng số cần mềm, mọc thuận đều, không cần rậm, hơi thưa càng tốt. Mày mọc xa mắt càng tốt, đàn ông mày mọc gần mắt quá là người không biết nhìn xa trông rộng chỉ cứ theo thời mà làm, nhiều lành tụ thời bình được đưa lên do đảng chính trị dễ sai khiến có đôi mày tốt, mắt tốt nhưng mọc gần dính vào mắt, lên nhờ thời. Đàn bà mày sát mắt nếu xấu nữa dễ bị đàn ông hiếp đáp hay dụ dỗ. Mày cao hơn tai là người tinh tường, nhìn rõ chi tiết sự việc nhưng hành sử bao quát và rõ ràng. Vì thế mày đậm tuy đẹp nhưng theo sách tướng không được tốt. Mi thì thanh, mục cần tú.
Những hình vẽ hoặc biểu tượng giúp nhận xét một số mắt:
Mắt phục long lớn, lòng đen nhiều, cân đối, đuôi mắt hơi quết lên. Mí mắt xếp lên nhau, xem phim vẽ Disney mắt con khủng long lúc ngủ bị đánh thức dậy, chợt mở mắt trông giống như mắt phục Long tả và vẽ trong sách Tàu, mắt này cần đen trắng rõ ràng và có thấy một lằn gấp ở mí. thần mắt uy nghiêm. Mắt phục long lại ưa du long mi. Du Long mi dài mọc gọn, nhưng thưa, hơi sếch lên. Được bộ này đại phú quí. Tuy vậy phụ nữ không được hợp lắm, vì cứng cỏi phu thê bất hoà.

Mắt Du : Lông lớn dài nhiều tròng đen và bóng láng, dáng như nổi giận, mắt xếch giống như một mí, phía dưới lộ chút tròng trắng. Nhìn phim Disney lúc chú bé khủng long nổi giận hăm hở bước đi, không hiểu tình cờ hay cố ý giống mắt du lông, nhìn những tranh Tàu vẽ mắt rồng lúc nổi giận cũng thế, mí mắt thì thường không giống lắm, mí mắt du lông mí thường đè lên nhau. Mắt du lông lại đi với mày ngoạ long. Mày ngoạ long xếch, lớn dài tròn cạnh, mày hơi nhạt thưa. Được bộ này vang lừng tài danh, đại phú quý. Phụ nữ không hợp với du lông nhãn vì tuy giỏi, nhưng quyết định hơi … bạo và khắc phu, bà Kenedy có mắt này. Mày ngoạ long đi với phục long nhãn đối với phụ nữ hợp hơn được phú quí nhưng khắc phu, và xa với con cái. Vì mắt phục long khí thế ẩn tàng hơn và mày ngoạ long thanh tú hiền hoà hơn.
- Mắt 1 bên to 1 bên nhỏ, còn gọi là “mắt đực cái” hoặc “mắt âm dương”: Chủ nhân là người có tài, tham vọng nhưng tính tình hay thay đổi; sự nghiệp thành bại xen lẫn; hôn nhân khó tốt đẹp; cuối đời ít hạnh phúc.
- Phụ nữ nếu mắt trái nhỏ thì cả đời vợ chồng bất hòa, vất vả vì chồng. Nếu mắt phải nhỏ thì cũng xung khắc chồng; là người hay sợ chồng. Nam giới nếu mắt trái to thường xung khắc vợ.
- Mắt to, có 2 mí ngoài: có năng khiếu nghệ thuật, tính cách cởi mở, phóng khoáng; hay nóng giận và dễ thay đổi; làm việc theo cảm tính; hôn nhân khó tốt đẹp.

bói đôi mắt

- Mắt to, vầng trán hẹp và nhỏ: học vấn không cao, cả đời khó gặp vận may, tuổi thọ ngắn.
- Mắt to, trán cao, gò má to: nữ giới thường xung khắc với chồng, cuộc sống vất vả, cô đơn.
- Mắt to, gò má cao: nữ giới thường lấn át chồng, luôn tự quyết mọi việc trong gia đình.
- Mắt to, tròn, sáng, gò má đẹp: có thể trở thành người quyền quý nhưng cuối đời thường gặp nhiều chuyện không may.
- Mắt to, mũi quá nhỏ và nhọn gọi là “Mộc khắc Thổ”: cả đời khó được hưởng cuộc sống giàu sang, trung niên gặp nhiều thăng trầm.

bói đôi mắt

- Mắt to, tai quá mỏng và nhỏ, gọi là “Thủy không sinh Mộc”: tuy học nhiều nhưng khó thành công, cuộc đời gặp nhiều trắc trở, tuổi thọ ngắn.
- Mắt to và sáng, miệng rộng, hay chau mày bĩu môi: là người hay gây chuyện thị phi, sống buông thả; phụ nữ thường khắc chồng con.
- Mắt to, miệng quá nhỏ, gọi là “Mộc không sinh Hỏa”: vào năm 49 tuổi thường gặp hạn, nếu thuận lợi về sự nghiệp thì tuổi thọ ngắn.
- Mắt to, mặt quá nhỏ: khó tích được tiền của.
- Mắt to, tròn, mặt dài: là người vất vả. Nữ giới khó được hưởng phúc của chồng; nếu có thêm lông mày thưa và nhỏ thì là người sống buông thả.
- Mắt to, dài, có thần, lông mày rậm và kéo dài qua mắt: là người dễ có được thành công về sự nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực điện ảnh hay nghệ thuật nói chung. Nếu đuôi lông mày ngắn và mọc rải rác thì vận số rất xấu, đặc biệt là thời trung niên.
- Mắt to, lông mày rậm và mọc không theo quy luật: sẽ lập nên công trạng nếu làm việc trong ngành quân đội.
- Mắt to và tròn, có 2 mí mắt trong: là người hiền lành, điềm đạm.
- Mắt to, tròng đen sáng long lanh: là người thiếu thận trọng trong đối nhân xử thế dù trình độ học vấn cao; thẳng tính và nhiệt tình; không có lòng đố kỵ hoặc thù hận.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm