Ảnh của Tôi
16 Phan Ngọc Tòng P.2, TP.Bến Tre, Vietnam
Tin học - Bến tre - Vi tính - Bến Tre - Laptop Bến Tre - Thiết kế - Hướng dẫn - Sửa chữa Lắp ráp cài đặt - Phục hồi ảnh cũ - Hướng dẫn - Dựng đĩa Phim Nhạc - ảnh Kỹ thuật số - Đồ họa - CD&DVD Soft Driver... Các dịch vụ liên quan đến vi tính tin học. Nơi bạn đến là được. Tin hoc Ben tre tnx -Vi tinh Ben Tre tnx - Tân Nam Xương - Bến Tre tin hoc tnx - Ben Tre vi tính tnx -bentretnx - vitinhtnx

@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

Cách tránh kỵ mạng khắc tuổi trong việc cưới hỏi

 Phi lộ: Coi ngày tốt xấu, xem tuổi cưới vợ gã chồng đã có từ lâu trong dân gian. Thường là chúng ta đến nhờ một ông thầy nào đó nhờ giúp đỡ, nếu cẩn thận đi xem nhiều thầy cho chắc ăn thị lại không giống nhau. Điều chắc chắn là không ông nào coi đúng cả vì thuật toán này đã có từ quá lâu khoản hơn ba bốn ngàn năm rồi, không có cập nhật cải biên mà chỉ là cải vã vì có quá nhiều dị bản, quá xa rời và chỉ ai sạo mới nói là đúng trong  thực tế. Chúng ta cũng thừa biết rằng còn rất nhiều yếu tố ngoài bói toán tạo nên sự thành đạt, hạnh phúc và sự phồn vinh cho gia đình. Quá tin tưởng vào nó chỉ làm hao tài tốn của, tan vỡ những trái tim ..., lạ là làm cái việc mấy ngàn năm trước mà không thấy mình cổ quái. Hy vọng những bài sưu tầm dưới đây giúp bạn hiểu phần nào cách cấu tạo nên thuật tử vi, bói toán xem ngày, coi tuổi cưới vợ gã chồng... Nhưng chả lẽ như dân Tây OK là dắt nhau vào nhà thờ ... cũng phải coi để biết ngày nào để chuẩn bị làm đám cưới chứ. Mai mốt cô bác dì cậu mợ... rầy rà chịu sao nổi !!!! lại còn quà mừng cưới nữa chứ. Nhớ lựa Chủ nhật nghen.
Còn cái này là quan trọng nếu ở Bến Tre mà có quay phim chụp hình gọi số 016.460.460.22 cảm ơn trước.

Xưa chừng nào quí chừng nấy !
Thuật bói toán ngàn năm này vẫn còn tồn tại chắc phải là phải linh chứ ?!
Nhưng bạn nghĩ thế nào về câu "Thiên cơ bất khả lậu" (Cơ trời không tiết lộ)
Hay "Đức trọng Quỷ Thần kinh" (Người nhân đức quỷ thần sợ)
Nếu người nào cũng làm theo đúng cổ thư đã dạy thì tìm đâu ra người nghèo, lấy đâu mấy cái vụ đi ăn vụng ???.
Hai vợ chồng cái gì cũng hạp chắc gì tối ngày ăn chơi, bài bạc hút chích thả ga cũng giàu !?
Tận Nhân lực truy thiên mạng (Hết sức mình mới tới mạng trời) là cái khỉ khô gì ???
Nếu bạn gặp 10 ông thầy biết nghề coi ngày bói toán này mà có thái độ khinh thường tôi xin cam đoan với bạn là đến 11 người hù cho bạn sợ xanh mặt, té... (tại có bà xã phía sau nữa là 11), không tin bạn thử xem...
..................
Nhưng mà bây giờ mình muốn làm người cổ quái thì sao, muốn cưới vợ gã chồng giống như thời Vua Hùng Vương dựng nước thì dưới đây là những cách tránh khắc mệnh kỵ tuổi...

Cách Tránh Kỵ tuổi
 * Bọn bên Tây chúng cưới nhau không cần xem tuổi, xem ngày mà đứa nào cũng sống dai nhách, giàu xụ và nếp sống lại cao hơn dân Á Động mình mấy chục lần là vì đa số chúng chỉ "Oui devant Dieu" ( Bằng lòng trước Thương Đế ) không có thằng con nào làm 6, 7 lễ ... nhất là lễ Bái Đường. Những cách dưới đây chỉ làm mất có một chút xíu ý nghĩa nhưng rất nhiều người ngán cái vụ kỵ áp dụng, chắc sẽ giúp bạn xoay được tình huống khó xử:
Ngày thì phải chọn để có sự chuẩn bị không cần bàn tới. Còn đám thì có thể làm các cách:
a_ Không làm lễ lên đèn bái Cửu Huyền Thất Tổ ( bỏ cái vụ bái Thiên Địa, bái Cao Đường, bái tùm lum chỉ phu thê giao bái thôi ) rước dâu về giới thiệu hai họ xong là nhậu...( có người dẫn cô dâu vào cửa sau...)
b_ Rước dâu một hơi tới nhà hàng ra mắt giới thiệu hai họ, chiều dắt về nhà hoặc nhập phòng luôn tại khách sạn cái này là ngon cơm. Nhưng mà liệu cơm gắp mắm nhe.
c_ Nếu có đạo thì làm lễ ở nhà thờ rồi rũ nhau về nhà nhậu...là xong.
d_ Nhập phòng đàn gái ( bỏ cái vụ lên đèn, bái Thiên Địa, bái Cao Đường, phu thê vợ chồng nó bái nhau bao nhiêu cũng được không có kỵ ). Cái này đàn gái chịu thiệt ráng đi tiền đám khá một chút đừng nói kỵ tuổi rồi trùm quá xuôi gia không vui.
e_ Cho hai em tự xử trước rồi hai họ nhậu sau. Có người gọi là lễ Thú Phạt.
f_ Coi trong nhà có em hay chị gái hợp tuổi hợp mạng cưới về làm lễ xong rồi tới cái vụ động phòng thì bàn giao (nhớ là bàn giao bằng mọi giá để nữ với nữ kỳ lắm). 
g_ Còn một số cách nữa  quý vị đã có làm sẽ bổ sung sau...


Cách tránh kỵ mạng

Chồng mạng Kim:

_Chồng Kim vợ Kim,    Thì ăn ở nhau sanh đẻ bất lợi, hay cãi lẩy, có khi phải lìa nhau, trừ khi đúng vào quẻ “Lưỡng Kim, Kim Khuyết”, hoặc Lưỡng Kim thành khí .
Kim sanh Thủy Kim lại tốt với  Thủy, Thổ ( vợ - nam tả nữ hữu) trong nhà nên đặt hồ nước, hồ cá hoặc bình bông, tượng... bằng đất nung bên phải. Tường nhà sơn màu sẫm, vàng... Thủy=Đen, Tím sẫm, Thổ=Vàng, Nâu. . (Màu chủ đạo, màu chính, xem thêm bài phía dưới.)
_Chồng Kim vợ Mộc,    thì Kim khắc Mộc, khắc xuất khổ sở nghèo nàn, chồng Nam vợ Bắc. 
Kim sanh Thủy Kim lại tốt với  Thủy, Thổ ( vợ - nam tả nữ hữu) trong nhà nên đặt hồ nước, hồ cá hoặc bình bông, tượng... bằng đất nung bên phải. Tường nhà sơn màu sẫm, vàng Thủy=Đen, Tím sẫm, Thổ=Vàng, Nâu.
_Chồng Kim vợ Hỏa,    thường hay cãi vã nhau, sanh con khó nuôi, nhà cửa túng nghèo. 
Kim sanh Thủy  Kim lại tốt với  Thủy, Thổ ( vợ - nam tả nữ hữu) trong nhà nên đặt hồ nước, hồ cá hoặc bình bông, tượng... bằng đất nung bên phải. Tường nhà sơn màu  sẫm, vàng Thủy=Đen, Tím sẫm, Thổ=Vàng, Nâu.
_Chồng Kim vợ Thủy,    là thiên duyên tác hợp, con cháu đầy đàn, vợ chồng hoà thuận
Chông Kim vợ Thổ,    vợ chồng hòa thuận, con cháu đầy đàn, gia đình vui vẻ, lục súc bình an

Chồng mạng Mộc:

_Chồng Mộc, vợ Mộc,    quan lộc tốt, con cháu đông đủ, gia đình hoà hiệp
_Chồng Mộc, vợ Thủy,    Một với Thủy tương sanh, tiền tài phú túc, con cháu đông, vợ chồng bách niên giai lão
_Chồng Mộc, vợ Hỏa,    Mộc, Hoả tự nhiên sanh, tiền tài quan lộc đặng thạnh vượng, con cháu đông đủ
_Chồng Mộc, vợ Thổ (1)    Thổ Mộc tương sanh, con cháu đông và làm nên đại phú
_Chồng Mộc, vợ Kim    Hai mạng đều khắc nhau, trước hợp sau lìa, con cháu bất lợi.
Thủy sanh Mộc Mộc chỉ khắc Kim tránh để gia dụng, bàn ghế tủ... bằng kim loại bên phải. Tránh sơn nhà màu trắng, xám...Kim=Trắng, Bạc.(Màu chủ đạo, màu chính, xem thêm bài phía dưới.)

Chồng mạng Thủy:

_Chồng Thuỷ, vợ Thủy    Hai Thuỷ tuy không tốt nhưng điền trạch (đặng) khá yên, ăn ở nhau được
_Chồng Thuỷ, vợ Kim    Kim Thuỷ sanh tài, sung sướng đến già, con cháu đặng khá
_Chồng Thủy, vợ Mộc    Thủy Mộc nhân duyên, vợ chồng ăn ở đặng bá niên giai lão
_Chồng Thủy, vợ Hỏa    Thuỷ Hỏa tương khắc, vợ chồng chẳng đặng bền duyên, con cháu bất lợi, gia đạo an nguy.
Thủy sanh Mộc Thủy kỵ hỏa thổ, để vật dụng bằng sắt, cây gỗ - tránh để gia dụng bằng đất, bếp lò bên phải. Nhà tránh sơn màu vàng, màu đỏ. Hỏa=Đỏ, Hồng (Màu chủ đạo, màu chính, xem thêm bài phía dưới.)
_Chồng Thủy, vợ Thổ    hai mạng khắc nhau, vui vẻ bất thường, làm việc gì cũng khó. Thủy sanh Mộc Thủy kỵ hỏa thổ, để vật gia dụng bằng sắt, cây gỗ - tránh để gia dụng bằng đất, bếp lò bên phải. Nhà tránh sơn màu vàng, màu đỏ.  Hỏa=Đỏ, Hồng

Chồng mạng Hỏa:

_Chồng Hỏa, vợ Hỏa    hai Hỏa giúp nhau, có khi hưng vượng, con cháu đầy đàn
_Chồng Hỏa, vợ Kim    Hỏa Kim khắc nhau, hay cải lẩy và kiện cáo, gia đình không an.
Hỏa sanh Thổ Hỏa kỵ kim thủy, nên để bàn thờ Phật hay chậu kiểng bên phải tránh để hồ nước, gia dụng kim loại. Tránh sơn nhà màu xanh và màu tối.(Màu chủ đạo, màu chính, xem thêm bài phía dưới.)
_Chồng Hỏa, vợ Mộc    Hỏa Mộc hợp duyên, gia thất bình an, phước lộc kiêm toàn
_Chồng Hỏa, vợ Thủy    Thuỷ Hỏa tương khắc, vợ chồng chẳng đặng bền duyên, con cháu bất lợi, gia đạo an nguy.
Hỏa sanh Thổ  Hỏa kỵ kim thủy, nên để bàn thờ Phật, chậu kiểng bên phải tránh để hồ nước, gia dụng kim loại. Tránh sơn nhà màu xanh và màu tối.
_Chồng Hỏa, vợ Thổ    Hỏa Thổ hữu duyên, tài lộc sung túc, con thảo dâu hiền

Chồng mạng Thổ:

_Chồng Thổ, vợ Thổ    lưỡng Thổ tương sanh, trước khó sau dễ, lắm của nhiều con
_Chồng Thổ, vợ Kim    vợ chồng hòa hiệp, con cháu thông minh, tài lộc sung túc
_Chồng Thổ, vợ Mộc    Thổ Mộc bất an, vợ chồng phải phân ly, mỗi người mỗi ngã.
Thổ sanh Kim Tránh để đồ gia dụng bằng gỗ, hồ nước bên phải nên để tủ khung bằng kim loại. Tránh sơn nhà màu xanh dương, xanh lá...(Màu chủ đạo, màu chính, xem thêm bài phía dưới.)
Chồng Thổ, vợ Thuỷ    Thổ Thuỷ tương khắc, trước hiệp sau lìa, sanh kế bất lợi.
Thổ sanh Kim Tránh để đồ gia dụng bằng gỗ, hồ nước bên phải nên để tủ khung bằng kim loại. Tránh sơn nhà màu xanh dương, xanh lá...
_Chồng Thổ, vợ Hỏa    Thổ Hỏa đắc vị, quan vị dồi dào, con cháu đông đủ và giàu sang

Nói chung cái nào hạp với mạng nam thì đem chưng dọn bên phải, kỵ thì không nên. Ngay cả cửa thông trong nhà cũng đạp ( lối đi ) bên phải .(Tư tưởng Á Đông ngày xưa ảnh hưởng văn hóa Tàu chỉ mọi việc đều chú ý đến người nam, nữ không có mi-gờ-ram nào hết, cứ đè mấy bà xuống nhiều chừng nào tốt chừng nấy, không nguy hại gì cả, như ngày tam nương là ngày sinh của Đắc Kỹ, Võ Tắc Thiên và Lữ Hậu đáng lẽ một năm kỵ một lần cái này  ông tổ của tui sợ quá nên mỗi tháng mỗi kỵ cho chắc ăn). 
Chú ý: bên phải là từ trong nhìn ra, tính từ tâm giữa nhà lệch một bên là được.
 
NGŨ HÀNH TƯƠNG SANH (Tốt)
Mạng Kim sanh Thủy
Mạng Thủy sanh Mộc
Mạng Mộc sanh Hỏa
Mạng Hỏa sanh Thổ
Mạng Thổ sanh Kim

NGŨ HÀNH TƯƠNG KHẮC (Xấu)

Mạng Kim khắc Mộc
Mạng Mộc khắc Thổ
Mạng Thổ khắc Thủy
Mạng Thủy khắc Hỏa
Mạng Hỏa khắc Kim
Phụ giải: Ngũ Hành là năm thể chất giao nhau mà sanh tồn, dầu cho quý vị có tôn trọng khoa học đến đâu thì nhà khoa học ngày nay đã tìm thấy trong bản thật con người cũng không ngoài năm thứ thể chất ấy, mà ta gọi là “Ngũ Hành”. Cho nên sự khắc hợp rất là quan trọng.


Màu sắc cho mạng
Có nhiều nguyên tắc để chọn lựa màu sắc hoàn thiện tường, như hài hoà theo tông màu chính, theo chủ đề… Ở đây, chúng tôi nêu lên giải pháp chọn màu theo các nguyên tắc phong thuỷ và văn hoá phương Đông để bạn đọc tham khảo, đó là cách phối màu sinh thăng, khắc giáng theo không gian và theo ngũ hành mệnh trạch của gia chủ.

https://lh3.googleusercontent.com/-ne96bPpZlak/T7MD8PI_2II/AAAAAAAAD14/4nzt91AWICU/s309/spvl_mau%2520mang.jpgNgũ Hành Màu sắc Chữ số
Mộc Xanh 1,2
Hoả Đỏ, Hồng 3, 4
Thổ Vàng, Nâu 5, 6
Kim Trắng, Bạc 7, 8
Thuỷ Đen, Tím sẫm 9, 0

Màu sắc liên quan đến phong thuỷ ra sao? Làm thế nào để chọn màu đúng phong thuỷ?
Cụ thể là:
Sinh thăng: đi từ dưới lên trên, bắt đầu từ màu nền sẽ sinh màu tường vách, màu này lại tiếp tục sinh màu mái (hay màu trần).
Ví dụ như nền màu gạch nung đỏ cam (hoả) thì tường màu vàng (thổ) và đến trần thì màu trắng (kim). Cách này hay được dùng vì đem lại sự hài hoà nhẹ nhàng và quen mắt. Lưu ý đến cả màu của vật liệu xây dựng chứ không chỉ là màu sơn thuần tuý.
Khắc giáng: tiến hành ngược lại, đi từ trên xuống dưới, tức màu mái (hay màu trần) sẽ khắc màu tường, rồi màu vách tường lại tiếp tục khắc xuống màu của nền hay sàn.
Ví dụ như trần màu trắng (kim) thì tường màu xanh (mộc, bị kim khắc) rồi đến nền gạch và trang trí màu vàng đất (thổ, bị mộc khắc) cách này đem lại sự tương phản mạnh và ấn tượng.
Tương sinh theo ngũ hành mệnh trạch thì lấy màu thuộc mệnh của chủ nhà và hai màu trước – sau trên vòng tròn sinh khắc mà phối. Màu tương khắc (hai màu ở xa còn lại) thì nên dùng hạn chế.
Ví dụ như một gia chủ có ngũ hành mệnh trạch là thổ thì màu chủ đạo sử dụng là màu vàng (thổ) sau đó bổ sung hai màu của hành hoả (đỏ, cam) và hành kim (trắng, xám). Còn màu đen (thuỷ) và xanh lá cây (mộc) thì dùng điểm xuyết như khung cửa, rèm…
Đây cũng là nguyên tắc hài hoà ngũ hành theo quan điểm vạn vật đều có chứa cả ngũ hành trong cơ cấu một hành nổi trội, chứ không nên hiểu sai lệch rằng chủ nhà mệnh trạch là hoả thì cả nhà đều sơn một màu đỏ hành hoả hết.
Nói chung, sử dụng màu sắc trong kiến trúc và đời sống sinh hoạt hàng ngày là một vấn đề hết sức riêng tư và nhạy cảm, không thể áp đặt gò bó. Hiểu biết về màu sắc theo phong thuỷ là để có được sự chọn lựa hợp lý, tạo sinh khí hơn cho bản thân và môi trường sống của mình.
Nếu như mỗi người xác định được một gu thẩm mỹ riêng, một mối quan hệ trong ngoài hợp lý và những chọn lựa có chắt lọc, lắng nghe ý kiến nhà chuyên môn thì hoàn toàn có thể khai thác tốt các hiệu quả màu sắc trong không gian sống của mình.
Những cách tránh khắc mệnh kỵ tuổi bên trên trong các cổ thư có bàn rất kỹ và cũng đã được rất nhiều người từ Hồng Bàng đến nay áp dụng rất linh nghiệm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm